Dù phòng thí nghiệm của bạn cần giám sát những hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs) trong sản xuất bia, phân tích đặc tính hương liệu nước ép trái cây hay xác định nguồn gốc địa lý của rượu vang, chúng tôi đều có giải pháp.

Chất lượng, an toàn và kiểm tra trong toàn bộ chuỗi sản xuất từ nguyên liệu thô cho đến sản phẩm hoàn chỉnh.

Dù phòng thí nghiệm của bạn cần giám sát những hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs) trong sản xuất bia, phân tích đặc tính hương liệu nước ép trái cây hay xác định nguồn gốc địa lý của rượu vang, chúng tôi đều có giải pháp. PerkinElmer cung cấp danh mục giải pháp đa dạng giúp bạn xác định các chất ô nhiễm vi lượng, phân tích thành phần dinh dưỡng, kiểm tra thành phần cấu tạo cũng như phát hiện mầm bệnh một cách hiệu quả.

Liên hệ chúng tôi

PHÂN TÍCH ĐỒ UỐNG

Bia

Bia là một loại đồ uống phổ biến bao gồm bốn thành phần chính: ngũ cốc (chủ yếu là lúa mạch mạch nha), hoa bia có nhiều loại, men để lên men và nước, chiếm tới 95% thành phẩm. Mỗi thành phần trong số bốn thành phần này chịu trách nhiệm cho một số thuộc tính của bia.

Mặc dù có vẻ đơn giản, bia thực chất là một hỗn hợp phức tạp gồm nhiều hợp chất như đường, protein, cồn, ester, axit, ketone và terpene.

Do đó, việc kiểm soát từng giai đoạn trong quy trình sản xuất bia là rất quan trọng để đảm bảo nguyên liệu không bị nhiễm bẩn hay pha trộn tạp chất, đồng thời duy trì chất lượng sản phẩm ổn định theo đúng tiêu chuẩn mong đợi.

Thử nghiệm phụ gia nước giải khát

Các nhà máy đóng chai đồ uống phải đảm bảo nguyên liệu thô và thành phẩm đều đồng nhất và an toàn, đòi hỏi nhiều thử nghiệm kiểm soát chất lượng, bao gồm phân tích chất phụ gia của nước ngọt có ga (CSD).

Nước ngọt

Việc xác nhận rằng nguyên liệu thô, xi-rô và thành phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng không chỉ có thể giảm nguy cơ thu hồi sản phẩm tốn kém mà còn có thể là cơ hội để giám sát hiệu suất hoạt động tại các nhà máy đóng chai.

Rượu chưng cất

Scotch Whisky và các loại rượu chưng cất khác của Châu Âu là những sản phẩm cao cấp trên toàn cầu, và do đó là mục tiêu chính của những kẻ làm hàng giả bất hợp pháp.

Rượu

Ngành công nghiệp rượu vang toàn cầu là một thị trường lâu đời với hơn một triệu nhà sản xuất trên khắp thế giới.

Sự mở rộng về địa lý đã thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ hiện đại trong cả quy trình sản xuất và kiểm nghiệm nhằm đảm bảo hương vị, chất lượng ổn định và an toàn sản phẩm. Truy xuất nguồn gốc rượu vang đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thương hiệu. Hồ sơ nguyên tố của rượu vang có tính đặc trưng theo khu vực địa lý, vì hàm lượng kim loại vi lượng trong rượu có liên quan đến thành phần đất nơi trồng nho.

Một trong những chỉ số đánh giá chất lượng rượu vang là màu sắc. Mặc dù chủ yếu được xem là yếu tố thẩm mỹ, màu sắc còn giúp phát hiện lỗi trong quá trình sản xuất hoặc nguy cơ nhiễm khuẩn. Ngoài ra, việc kiểm soát dư lượng thuốc trừ sâu và thuốc diệt nấm trong nho là điều bắt buộc, khiến phân tích thuốc bảo vệ thực vật trở thành một quy trình kiểm nghiệm tiêu chuẩn trong ngành rượu vang.

Bên cạnh các chất gây ô nhiễm, rượu vang còn có thể chứa các phụ gia được bổ sung có chủ đích trong quá trình sản xuất nhằm cải thiện hương vị và màu sắc.

KHÁM PHÁ tài nguyên và các giải pháp phân tích của chúng tôi

Thu gọn

Events

26
Jul
26
Jul
-
26
Jul
Định lượng Methyl thủy ngân trong thủy, hải sản bằng kỹ thuật HPLC-ICP-MS trên hệ NEXSAR – NEXION

Methyl thủy ngân (MeHg) là một dạng thủy ngân cực kỳ độc hại còn biết đến là một loại chất độc thần kinh. Nó có thể gây ra những nguy cơ sức khỏe đáng kể đặc biệt là đối với thai nhi đang phát triển dù chỉ với một lượng rất nhỏ.

MeHg được hình thành qua hoạt động sinh học trong môi trường nước, trải qua quá trình tích lũy trong chuỗi thức ăn. Do vậy, những loài cá săn mồi lớn và động vật có vú ở biển có nồng độ methyl thủy ngân cao hơn trong cơ thể. Do đó, điều cần thiết là cần phải định lượng hàm lượng methyl thủy ngân và thủy ngân vô cơ để kiểm soát chất lượng thủy, hải sản trước khi tới tay người tiêu dùng.

Trong buổi hội thảo này, HTI Scientific sẽ trình bày kết quả định lượng methyl thủy ngân và thủy ngân vô cơ trong hải sản – cụ thể là trong thịt cá ngừ sử dụng phương pháp HPLC ghép nối ICP-MS trên hệ thống NexSAR – NexION của hãng Perkin Elmer. Sự kết hợp này giúp phát hiện được MeHg và thủy ngân vô cơ một các chính xác ngay cả ở mức lượng vết và siêu vết.

 

Nội dung chính:

▪ Tác hại của Methyl thủy ngân và thủy ngân vô cơ, tầm quan trọng trong sàng lọc chất độc thần kinh này trong thủy, hải sản.

▪ Khám phá hiệu suất phân tích phương pháp HPLC ghép nối ICP-MS có thể mang lại trong việc kiểm soát chất lượng thủy, hải sản.

 

Diễn giả: Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Lê – Thạc sĩ Hóa học, Trưởng phòng Ứng dụng

 

Thông tin chi tiết hội thảo:

▪ Thời gian: 9:00-10:00 am, thứ 6, ngày 26/7/2024

▪ Hình thức: Online qua Zoom

▪ Ngôn ngữ trình bày: Tiếng Việt

▪ Số lượng: Giới hạn 100 người tham dự

▪ Hạn cuối đăng ký: 25/7/2024

Đã kết thúc

Thu gọn